. . .
Godzilla vs. Kong

Godzilla vs. Kong promo art teases a battle of epic proportions

อัพเดทหนังที่จะฉายกันดีกว่า ใกล้เข้ามาแล้วกับ หนังใหม่ Godzilla vs. Kong แอดตื่นเต้นจนตัวสั่นไปหมดแล้วจ้า

วันนี้แอดมินคนสวยคนดีคนเดิมจะมาอัพเดทกับหนังที่กำลังจะเข้าฉายกันซะหน่อย กับ หนังใหม่ Godzilla vs. Kong วันนี้จะมาเขียนทั้งรีวิว ทั้งเรื่องย่อ และทีมนักแสดงมาอัพเดทกันให้จุกๆไปเลย เพราะหนังเลื่อนแายแล้วเลื่อนฉายอีก เพราะนังโควิดตัวดี แต่ตอนนี้ใกล้ถึงเวลาของยักษ์ใหญ่ของเราแล้ว ไปดูและเตรียมตัวกันดีกว่า ว่าแอดมินเขียนอะไรบ้าง งิงิ

ผู้กำกับหนังเรื่องนี้

อดัม วิงการ์ด เป็นอีกหนึ่งผู้กำกับไฟแรงคนหนึ่งของวงการฮอลลีวู้ดเลยก็ว่าได้ และครั้งนี้นั้นเขากลับมากำกับหนังเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง ได้รับการไว้วางใจให้เข้ามาคุมงานเองทั้งหมด หลังจากสร้างชื่อจากหนังชื่อดังอย่าง The Guest และรวมไปถึง  Blair Witch จึงเห็นฝีมือของเขาได้อย่างชัดเจน เลยก็ว่าได้ จึงค่อนข้างเป็นอีกหนึ่งคนที่มีฝีไม้ลายมือ ในการเล่าเรื่องและค่อนข้างที่จะใช้ Visual effect อยู่พอสมควรเลยทีเดียวหูววววววววววว

จึงทำให้เหมาะสมกับหนังเรื่องนี้ได้ อย่างชัดเจนและลงตัวมากที่สุดอีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานการกำกับที่น่าสนใจ ไม่น้อยเลยก็ว่าได้และต้องดูอีกทีว่า เขาจะสามารถนำเอา ก็อตซิลล่า และคิงคอง มาเจอกันและหนังมันจะออกไปในทิศทางใด ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจ โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ สำหรับผู้กำกับมือดีคนนี้ที่จะเล่าเรื่องไป ในทางใดที่มันดูว่าไม่เวอร์วัง และไม่เลอะเทอะจนเกินไป แต่ชั้น ทีม ก็อตซิลล่า 100 เปอร์เซ็นต์ย่ะ อิอิ

รายชื่อนักแสดงนำ 

 • มิลล์ บ็อบบี บราวน์
 • จูเลี่ยน เด็นนิงสัน
 • อเลกซานเดอร์ สกาส์กอร์ด
 • ไคล์ แชนด์เลอร์
 • ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี
 • รีเบคกา ฮอลล์
 • ไอซ่า กอนซาเลซ
 • จาง จื่ออี้
 • เดเมียน บิชีร์
 • ดาไน กูริรา
 • เจสสิก้า เฮนวิค
 • แลนซ์ เรดดิค
 • ชุน โองุริ

เรื่องย่อ หนังใหม่ Godzilla vs. Kong

เอาล่ะ โดยถือว่าเป็นเรื่องต่อจากภาคที่แล้ว ที่ทำให้เจ้าตัว Godzilla ได้เจอกับการปะทะครั้งใหญ่ ของเราอสูรกายในภาคที่แล้วไปแล้ว และมันตอกย้ำความสำเร็จและเราจะได้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ของเจ้าตัวนี้ที่ท้ายที่สุดแล้ว ก็สามารถที่จะเอาชนะ กิโดร่า อสูรกายต่างดาวลงได้อย่างฉิวเฉียด แม้จะได้รับการช่วยเหลือส่วนหนึ่งจากมนุษย์และ Mothra จนทำให้กลายร่างเป็น Burning แต่ก็เห็นถึงความมุ่งมั่น ของมันที่ส่วนใหญ่มาจากตัวของมันเองอีกด้วย จนท้ายที่สุดจนแล้วจนรอดก็สามารถที่จะขึ้น เป็นราชันย์ปกครองและอสูรไททันยักษ์ทั้งมวลได้ และด้วยสิ่งที่มันสร้างความสงสัย ให้กับแฟนว่าแล้วเมื่อเจ้าตัวนี้ มันโหดขนาดนี้แล้วภาคต่อไปที่ต้องไปเจอ หรือปะทะกับคิงคองลิงยักษ์ที่ต้องมาปะทะกัน มันจะมีพลังหรือเจ้าตัวคิงคองจะสู้ได้อย่างไรสิ่งนี้ก็ต้องติดตามชมได้เลย และเรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียวว่า หนังนั้นจะทำอย่างไรให้มันสู้กันได้ถึงที่สุดและสู้กันได้ดีที่สุด ที่หนังจะทำให้สนุกและไม่ดูโกงจนเกินไปอีกด้วย

 ความเห็นส่วนตัว

จากที่ดูจบภาคที่แล้วก็ต้องยอมรับเลยว่า เป็นอะไรที่อลังการงานสร้างสมกับ การรอคอยมาอย่างต่อเนื่องและผลงานที่เรียกได้ว่า สร้างความตื่นตาตื่นใจได้อย่างชัดเจนที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยงานเอฟเฟคและ บทนำหรือการต่อสู้ที่เรียกได้ว่า เป็นอะไรที่ลงตัวถึงแม้ว่าหมดหนัง จะไม่ค่อยปฏิบัติต่อกันอยู่บ้างก็ตามแต่โดยรวมแล้ว ถือได้ว่าใครที่เป็นแฟนของเหล่า ก็อตซิลล่า แบบชั้นก็รู้สึกน้ำตาไหลได้อย่างไม่คาดฝันเลยทีเดียวที่ได้เห็นเจ้าอสูรละกาย ตัวนี้ตั้งแต่เด็กๆกลับมาโลดแล่นบนจอหนัง อีกครั้งหนึ่งมันเป็นอะไรที่ลงตัวได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวเลยก็ว่าได้

สิ่งหนึ่งที่อยากจะให้มันเกิดขึ้น คือการต่อสู้หรือการค้นพบเจอ หรือเชื่อมจักรวาลกับคิงคองซึ่งเป็นอสูรละกายของฝั่งทางอเมริกา และมันก็เป็นจริงๆ ว่าสร้างความน่าสนใจให้กับชั้นได้ ไม่มากก็น้อยเลยก็ว่าได้จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่มีความลงตัวอย่างชัดเจน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะสงสัยว่า หนังเขาจะทำอย่างไรให้คิงคองนั้นสามารถ จะมีพลังเทียบเท่ากับ ก็อตซิลล่า เพราะเมื่อภาคที่แล้วแทบจะปล่อยของออกมาหมดเลยทั้งปล่อยพลังต่างๆนานา และเราได้รู้ถึงพลังของ ก็อตซิลล่า แล้วว่ามีพลังมากขนาดไหนแต่เรายังไม่รู้เลยว่า เจ้าคิงคอง นั้นจะเป็นอย่างไรหลังจากภาคก่อนที่มีหนังออกมาเกี่ยวกับ คิงคอง แล้วก็เห็นอยู่บ้างแต่ก็ไม่ใช่พลังที่แท้จริง และเรียกได้ว่าเท่าที่เห็นจากภาพกวนๆ คือมีดีแค่ตัวใหญ่เท่านั้นเองแล้วมีชั้นเชิงการต่อสู้อยู่นิดหน่อย แต่ก็มีอาการบาดเจ็บ แต่ถ้าเทียบกับก็อตซิลล่านี้มันคนละชั้นเลย

จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคำถาม ที่ผู้ผลิตหนังหรือผู้กำกับหนังจะต้องตอบให้ได้ว่า มันจะสู้กันได้อย่างไรแต่เมื่อดูจากตัวอย่าง และโปสเตอร์หนังแล้วก็เห็นถึงสัดส่วนของเจ้าก็อตซิลล่า และคิงคองแล้วว่าตัวมันเท่ากันและสิ่งหนึ่ง ที่หนังยังไม่ได้บอกหรือไม่พยายาม ที่จะบอกเราคือพลังของคิงคองนั้น มีมากน้อยแค่ไหนตรงจุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่น่าสนใจและเรียกได้ว่าไม่พลาดอย่างแน่นอน ที่จะเข้าไปดูในโรงหนังในวันแรกที่ได้เข้าฉายในประเทศไทยอีกด้วย เพราะชั้นคือ แฟนตัวยง !