. . .
Frozen 2

หนังใหม่ Frozen

หนังใหม่ Frozen 2 จะเข้าโรงแล้วจ้า ก่อนไปดู มาอ่านสรุปภาคแรกก่อนดีกว่า

ฮายๆ สวัสดีค่าสาวๆหนุ่มๆ พรุ่งนี้หนังใหม่ Frozen 2 ก็จะเข้าโรงแล้ว ด้วยความที่เป็นแอนิเมชั่นขวัญใจคนทุกเพศทุกวัย ทำให้หนังใหม่ Frozen 2 ตกเป็นกระแสโครมครามในโซเชียลทันที เพราะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทุกคนต่างรอคอย เอ๊ะๆ แต่ก็ต้องมีบางคนที่ยังไม่ได้ดูบ้างแน่ๆแหละ วันนี้แอดเลยจะมาสรุปเนื้อเรื่องคร่าวๆในภาคแรกนั้น สนุก มันส์ อลังการเหนือจินตนาการแค่ไหน แอดจะแบ่งไว้เป็นข้อๆ ให้อ่านกันแบบง่ายๆนะคะ ไปอ่านกันโลดดดด

1.เอลซ่าและอันนาในวัยเด็ก

Frozen

ย้อนมาอ่านกันดีกว่าจ้า เรื่องราวอันมหัศจรรย์นี้ได้เริ่มต้นจากเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งอันสงบสุข เมืองเอเรนเดล ปกครองโดยพระมหากษัตริย์และพระราชินีอันเป็นที่รักและดูแลพสกนิกรอย่างดี โดยที่มีเจ้าหญิงน้อยๆ 2 พระองค์ อันมีนามว่า เอลซ่า (พี่สาว) และ อันนา (น้องสาว) ภายนอกนั้นองค์หญิงน้อยทั้งสองเหมือนเด็กผู้หญิงปกติทั่วไป แต่แท้ที่จริงแล้ว “เอลซ่า” องค์หญิงคนโตนั้นมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ที่ท่านพระราชาและพระราชินีปิดบังไว้ คือเอลซ่านั้นมีพลังวิเศษ เธอสามารถควบคุมพลังงานความเย็นได้ ทั้งสร้างหิมะ เสกน้ำแข็ง เพียงแค่ใช้มือเท่านั้น

2.จุดพลิกผันครั้งใหญ่ของเอลซ่า

หนังใหม่

เรื่องราวใน Frozen ดำเนินไปอย่างมีความสุข เอลซ่าและอันนาใช้ชีวิตในวัยเด็กด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่ง อันนา เจ้าหญิงน้อยที่ไม่ยอมหลับไหล เกิดนึกสนุกปลุกพี่สาวเธอขึ้นมาจากการนอนหลับ และชักชวนให้เอลซ่าเสกหิมะตกในห้องโถงพระราชวัง ทั้งยังมีการช่วยกันปั้นตุ๊กตาหิมะหน้าตาตลกแต่แฝงไปด้วยความน่ารัก และทั้งสองตั้งชื่อให้ว่า โอลาฟ (อ๊ะๆ อย่าพึ่งลืมเจ้าตัวนี้ไปล่ะ เพราะเจ้าตัวนี้จะมีบทบาทมากๆในภายหลังเลยล่ะ) แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเกิดอุบัติเหตุ เอลซ่าพลาดเสกน้ำแข็งเข้าที่ตัวอันนา ทำให้อันนาสลบ และเนื้อตัวเย็นฉับพลัน เอลซ่าตะโกนเรียกท่านพ่อและท่านแม่ทันที ท่านพ่อเห็นท่าไม่ดีเพราะเส้นผมของอันนาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาว จึงรีบนำตัวอันนาตรงเข้าสู่ป่าใหญ่ภายในคืนนั้นทันที

3. รักษาอันนา

เอลซ่า

เหตุผลที่ท่านพ่อและท่านแม่ต้องรีบพาอันนาและเอลซ่าเข้าไปในป่าลึก เพราะว่าในป่าลึกนั้นมีชาวเป่า หรือที่เรียกว่า “โทรลล์”(หินพูดได้) และผู้เฒ่าในเผ่านั้นได้ให้การช่วยเหลืออันนาไว้ได้ทันเวลา และเขาได้ทำการลบความจำทั้งหมดของอันนา ทำให้อันนาลืมไปว่าพี่สวของตนนั้นไม่เคยมีพลังวิเศษมาก่อน ในระหว่างที่ทำการรักษานั้น มีเด็กชายคนหนึ่งเขาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดในป่า และแอบซุ่มดูอยู่กับสัตว์เลี้ยงคู่ใจของเขา นั่นก็คือ คริสติฟฟ์ เด็กน้อยที่มีกวางมูสนามว่า สเฟนเป็นเพื่อนคู่ใจ ท่านผู้เฒ่าแนะนำให้เอลซ่ารู้จักควบคุมพลังตนเอง และต้องใส่ถุงมือตลอดเวลา เพราะพลังของเอลซ่าอาจสร้างภัยร้ายต่อเมืองได้

4. เหตุการณ์ในตอนโต

อันนา

หลังจากเหตุการณ์นั้น ทำให้เอลซ่าและอันนาต้องแยกกันอยู่อย่างสิ้นเชิง เอลซ่าทำตัวห่างเหินกับอันนามาขึ้น ซ้ำร้ายเมื่อทั้งสองเติบโตขึ้น ท่านพ่อและท่านแม่ก็ประสบอุบัติเหตทางเรือเสียชีวิตทั้งคู่ ทำให้ทั้งเอลซ่าและอันนายิ่งรู้สึกโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก นับเป็นตอนที่หดหู่เป็นอย่างมากใน Frozen ค่ะ

5. เหตุการณ์ที่ทำให้เอลซ่าต้องหนีไปจากเมือง

หนังใหม่

เมื่อกาลเวลาล่วงเลยผ่านไป ก็ถึงเวลาที่เอลซ่าจะต้องขึ้นครองราชย์ ในวันนั้นมีเชื้อพระวงค์และคนมีฐานะจากต่างเมืองมากมายเข้ามาร่วมงาน เอลซ่าประหม่าและกดดันเป็นอย่างมาก เนื่องจากในพระราชพิธีนี้ เอลซ่าจำเป็นจะต้องถอดถุงมือที่เธอใส่มาทั้งชีวิตออก เธอกังวลเหลือเกินว่า เธอจะไม่สามารถควบคุมพลังของเธอได้ แต่พิธีการก็ผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี มีการจัดงานเฉลิมฉลองภายในวังและในเมือง อันนานั้นได้พบรักกับเจ้าชายต่างเมืองนามว่า เจ้าชายฮาน

และเธอก็มั่นใจเสียเหลือเกินว่านี่คือรักแท้ เธอเข้าไปบอกพี่สาวด้วยใบหน้าอิ่มเอมใจว่าอยากจะลงเอยกับเจ้าชายองค์นี้ แต่เอลซ่านั้นไม่เห็นด้วย ทำให้เกิดการทะเลาะกัน และเอลซ่าเผลอใช้พลัง ทำให้เมืองอยู่ในฤดูหนาวจัดฉับพลันทันที

6. เอลซ่าหนีออกจากเมือง

อนิเมชั่น

เอลซ่ารู้สึกกลัว ตกใจ และประหม่ามาก เธอจึงวิ่งหนีออกจากเมืองไป สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวเมือง และเธอยังโดนกล่าวหาอีกว่าเป็นปีศาจร้าย แหมมมม ตอนแอดดูถึงตอนนี้ แอดนี่อยากด่าพวกชาวบ้านมาก เธอมีราชินีเจ๋งขนาดนี้ ยังจะกล่าวหาเค้าอี้กก ลองมาอยู่ไทยไหมล่ะ เดี๋ยวรู้เรื่องเลย ร้อนประหนึ่งอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ในรัศมี 10 เมตร ฮ่าฮ่าฮ่า นอกเรื่องไปไกลเว่อร์ มาต่อกันดีกว่าค่ะ เอลซ่าหนีไกลเข้าไปยังหุบเขาอันห่างไกลเพียงลำพัง และฤดูหนาวที่เมืองก็ไม่มีท่าทีจะจบลงไปง่ายๆ ซ้ำยังทวีความหนาวขึ้นเรื่อยๆ

7. เอลซ่าสร้างปราสาท อันนาออกตามหาพี่สาวตนเอง

ปราสาทน้ำแข็ง

ทุกคนจะได้ยินเพลงคุ้นหูมั่กๆๆๆ Let’s it Gooo ยังไงล่ะคะ โด่งดังเป็นพลุแตกกันเลยทีเดียว เมื่อเอลซ่าพบหุบเขาที่พอใจแล้ว เขาจึงเสกปราสาทจากตัวเอง เป็นปราสาทน้ำแข็งที่มีความสวยงามอลังการตามท้องเรื่อง แต่เหตุการณ์ที่เมืองนั้นคือวุ่นวายมาก ทำให้อันนาจะต้องฝากเมืองไว้กับเจ้าชายฮาน และออกตามหาพี่สาวเพื่อกลับมาแก้ปัญหา

8. การปรากฏตัวของโอลาฟ ตุ๊กตาหิมะน้อย

olaf

อันนาดินทางได้ไม่ไกลนักก็เกิดเหตุให้ม้าหลวงของเธอหนีหายไป แต่โชคเข้าข้างที่เธอได้ไปเจอกับ “คริสติฟฟ์” ชายหนุ่มผู้ขายน้ำแข็ง และ “สเฟน” กว้างมูสหน้าตาทะเล้นคู่ใจของเขา (อ๊ะๆๆๆ ไม่ต้องงงงวยไปนะทุกคน ชายหนุ่มคนนี้คือคนเดียวกับเด็กน้อยที่แอบมองเอลซ่ากับอันนาในป่าตอนไปรักษาตัวนั่นเองง) และทั้งคู่ตกลงที่จะช่วยเหลืออันนา ในระหว่างที่เดินทางตามหาพี่สาว อันนาได้พบเข้ากับมนุษย์หิมะตัวหนึ่ง แต่ๆๆๆ มันมีชีวิตจ้า ชื่อของมันคือ “โอลาฟ” ฮั่นแน่ บอกแล้วว่ามันมีบทบาทสำคัญในเรื่องนะ เพราะว่าพอเห็นก็รู้ทันทีว่า นี่คือ “โอลาฟ” ตัวเดียวกันกับที่ เอลซ่า และ อันนานั้นได้ช่วยกันปั้นในวัยเด็ก หลังจากนั้นเอง เจ้าโอลาฟก็เป็นผู้นำทางให้อันนา และ คริสติฟฟ์ และทำให้พบกับปราสาทน้ำแข็งในที่สุด

9. เหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม

sad scence

เมื่อมาถึงปราสาท อันนาพยายามชักจูงให้พี่สาวกลับไปยังเมือง  และขอร้องให้คลายมนต์ให้เมืองกลับมาเหมือนเดิมแต่เอลซ่าปฏิเสธ เพราะหมดหนทางที่จะคลายมนต์ของตนเอง เธอไม่รู้เช่นกันว่าจะทำให้มนต์นั้นคลายได้อย่างไร แต่แล้วระหว่างการเจรจา เอลซ่าเผลอปล่อยพลังอีกครั้ง ทำให้พลังนั้นโดนที่หัวใจของอันนาโดยตรง ผลของพลังนี้ ส่งผลให้อันนาจะต้องตายในที่สุด อันเกิดมาจากหัวใจจะค่อยๆถูกแช่แข็งนั่นเอง

10. เหตุการณพิสูจน์รักแท้ใน Frozen

เอางี้ แอดขี้เกียจพิมพ์เยอะ เอาคร่าวๆเลยละกัน คริสติฟฟ์พาอันนาไปหาผู้เฒ่าโทรลล์ ท่านบอกว่า ทางเดียวที่จะรักษาได้คือ การกระทำแห่งรักแท้ จะช่วยละลายน้ำแข็งในใจได้ หลังจากนั้นเขาจึงพาอันนาไปหาฮาน ในส่วนของฮอน เมื่อเห็นม้าที่อันนาใช้ไปตามหาเอลซ่า มันวิ่งกลับมาเพียงลำพัง เขาจึงตัดสินใจไปตามหา จนมาถึงปราสาทน้ำแข็ง มีการต่อสู้เกิดขึ้น เป็นเหตุให้เอลซ่าสลบและเขาพาตัวเอลซ่ากลับมายังเมืองและจับขังคุก

คริสตอฟฟ์พาอันนากลับมายังวัง  และอันนาได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฮานฟัง และขอจูบรักแท้จากเขา แต่ๆๆๆๆ พีคตรงที่ว่า ฮานไม่ยอมทำจ้าาา เขาไม่ได้รักอันนาเลย เขาว่าซั่น 55555555  และที่ผ่านมาเพียงต้องการได้ปกครองเมืองของอันนาเท่านั้น ไม่เพียงแต่เขาจะไม่จูบอันนาเท่านั้น แต่ยังขังเธอไว้ในห้องที่เย็นเชียบ เพื่อให้เธอตายอย่างช้าๆ แรงมาก แรงมากมากกกกกกกกกก แต่ ให้อ่านกันแค่นี้พอ เพราะแอดจะไม่เล่าต่อแล้ว อิอิอิอิอิอิอิอิ ดูเลวป่ะ 55555555555 ไปหาดูตอนจบกันเองได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า